3 อันดับ อัญมณีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด : อันดับที่ 1 Diamond (เพชร) อัญมณียืนหนึ่งที่ไม่เคยแพ้ใคร EP.3

แน่นอนว่าในโลกแห่งอัญมณี อันดับที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ต้องยกให้กับ Diamond หรือ เพชร ด้วยเพราะเป็นแร่อัญมณีธรรมชาติที่มีความคงทน และแข็งแกร่ง ทนต่อการขูดขีดได้มากที่สุด (ความแข็งตามมาตรฐาน Mohs Scale = 10) และยังเป็นแร่ที่บริสุทธิ์ที่สุดอีกด้วย ประกอบกับความขาวใสบริสุทธิ์ (colorless) พร้อมทั้งคุณสมบัติที่สามารถสะท้อนแสงเปล่งประกายแวววาวบาดตาได้มากที่สุดเมื่อผ่านการเจียระไนแล้ว ยามที่ได้มองเห็นจะสามารถรับรู้และถูกดึงดูดได้จากความงดงามเจิดจ้า หรูหรา ชนิดที่สำหรับบางคนแล้วมองชื่นชมได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ ด้วยเหตุนี้เพชร จึงเป็นอัญมณีอันดับ 1 ที่นิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับนั่นเอง คุณค่าและราคาของ Diamond นั้นขึ้นกับคุณภาพที่มีการจัดมาตรฐานแบ่งเป็นระดับปัจจัยในกฏ 4C’s กล่าวคือ• Carat…

0 Comments

3 อันดับ อัญมณีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด : อันดับที่ 2 Ruby (ทับทิม) ราชาแห่งอัญมณี (EP.2)

อัญมณีที่ได้รับการขนานนามว่า เป็นราชาแห่งอัญมณี อย่าง Ruby หรือที่คนไทยเรียกกันว่า ทับทิม นั้น เป็นที่นิยมอย่างสูงยิ่งในตลาดอัญมณีทั่วโลก เนื่องด้วยคุณสมบัติของ Ruby เป็นแร่ในตระกูลคอรันดัม (Corundum) กลุ่มเดียวกันกับ Sapphire มีความคงทน แข็งแรงทนต่อการถูกขูดขีดรองจากเพชรเช่นเดียวกัน (ความแข็งตามมาตรฐาน Mohs Scale ~9) พร้อมกับสีที่มีความสวยงามโดดเด่นอย่างมาก เป็นอัญมณีสีแดงสด ที่ยิ่งได้มองก็จะยิ่งหลงใหล ถูกดึงดูดให้ตรึงใจกับความงดงามนี้ จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาทำเป็นเครื่องประดับสุดล้ำค่า Ruby หรือ ทับทิม จะมีสีแดงอยู่หลากหลายเฉดสีตามธรรมชาติ ตั้งแต่ แดง…

0 Comments

3 อันดับ อัญมณีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด : อันดับที่ 3 Blue Sapphire (ไพลิน) หินที่มาจากฟ้า (EP.1)

อัญมณีสีน้ำเงินสด หรือสีน้ำเงินแกมม่วงเล็กน้อย ที่สวยสง่างามสะกดสายตา มีเสน่ห์ล้ำลึก ทั้งยังมีความคงทน แข็งแรงต่อการถูกขูดขีด รองจากเพชร (ความแข็งตามมาตรฐาน Mohs Scale ~9) จึงทำให้ Blue Sapphire เป็นอันดับ 3 ในกลุ่มอัญมณีที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดอัญมณีทั่วโลก และเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาประกอบเป็นเครื่องประดับสุดล้ำค่า ในข้อเท็จจริง ‘Sapphire’ ตามธรรมชาตินั้น มีหลากหลายสี เช่น Yellow Sapphire (บุษราคัม), Green Sapphire (เขียวส่อง), Pink Sapphire…

0 Comments

แรงปรารถนา พลังดึงดูดจากอัญมณี

อะไรทำให้เครื่องประดับอัญมณี มีคุณค่าและราคาสูง? อัญมณี เป็นสิ่งล้ำค่าที่ธรรมชาติสร้างไว้ หลายคนให้ความสนใจและนิยม ปรารถนาจะครอบครอง โดยเหตุผลในการครอบครองนั้นอาจแตกต่างกันออกไป บางคนอยากครอบครองเพราะอัญมณีนั้น มีเสน่ห์ มีสีสัน แวววาว ดึงดูดใจ บางคนอยากมีไว้ด้วยเหตุผลที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อ บางคนเพียงแค่ชอบจึงอยากครอบครองด้วยความภาคภูมิใจที่ได้มีของที่ชอบ หรือ บางคนอยากใช้เพื่อแสดงสถานภาพ และฐานะทางสังคม ซึ่งแรงปรารถนาต่าง ๆ ที่กล่าวมานั้น เกิดขึ้นจากคุณค่าด้วยคุณสมบัติของอัญมณี ความสวยงาม มักจะเป็นสิ่งแรกที่ทำให้อัญมณีนั้นดูสะดุดตา ต้องใจ มีคุณค่าและราคาสูง ด้วยความงดงามของสีสัน การเปล่งประกายด้วยแสงแวววาว ความมีสเน่ห์ของรูปลักษณ์ที่มองเห็น นอกจากความสวยงามที่เป็นคุณสมบัติหลักแล้ว ยังมีความคงทนและถาวรของอัญมณี และที่สำคัญคือ ความหายาก…

0 Comments

รู้หรือไม่ ? ว่าทำไม ‘เจ้านายตัวน้อย’ ถึงชอบเลียขน

          ทาสสงสัยกันไหมว่า ทำไมเจ้านายตัวน้อยของเราถึงชอบเลียขน บางตัวถึงกับทำเป็นชีวิตจิตใจ ชนิดที่ว่ามองหาเมื่อไหร่ก็เจอเจ้าตัวน่ารักกำลังเลียขนตัวเองอยู่ตลอดเวลา และโดยทั่วไปคนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าพฤติกรรมเลียขนของน้องแมวนี้ เป็นการทำความสะอาดร่างกาย แต่ความจริงแล้วมีสาเหตุที่มากกว่านั้น เลียขนเพื่อคลายร้อน          การเลียขนเป็นการระบายความร้อนของน้องแมว เพราะน้องแมวไม่มีต่อมเหงื่อเหมือนกับเรา น้องแมวจึงต้องเลียขนจนเปียกแล้วปล่อยให้แห้ง เพื่อให้ความร้อนได้ระบายออกไปนั่นเอง เลียขนเพื่อกระชับมิตร          การที่น้องแมวเลียขนให้กันเป็นไปได้ สองกรณี คือ ช่วยกันทำความสะอาดในส่วนที่ทำความสะอาดด้วยตัวเองไม่ได้…

0 Comments

เดซี่ (Daisy) ตัวแทนของความรักอันบริสุทธิ์

          เดิมทีในสมัยก่อนชาวอังกฤษ มักจะเรียก ‘ดอกเดซี่’ (Daisy) ว่า ‘เดส์อาย’ (Day’s Eye) ที่แปลว่า ดวงตาของกลางวัน เพราะเป็นดอกไม้ที่บานเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้น และก็ถูกเรียกเพี้ยนมาเรื่อยๆ จนกลายเป็น ‘เดซี่’ อย่างที่เรียกกันถึงทุกวันนี้           ‘ดอกเดซี่’ ยังมีเรื่องราวที่ถูกเล่าขานกันมาว่า ในสมัยก่อนหญิงสาวที่ประสบอยู่ในห้วงเวลาแห่งรัก มักใช้ดอกเดซี่มาเป็นสัญลักษณ์แทนหัวใจที่บริสุทธิ์ไร้เดียงสา ด้วยการเด็ดกลีบออกเพื่อเสี่ยงทายความรัก เด็ดที่กลีบว่าคนที่เราชื่นชอบหรือปรารถนานั้น…

0 Comments

ดอกมะลิ (Jasmine) : ตัวแทนแห่งรักที่มั่นคง

          หนึ่งในดอกไม้ที่ผู้คนจำนวนมากนำมาใช้แสดงออกถึง ความรัก นั่นคือ ‘ดอกมะลิ (Jasmine)’ โดยเฉพาะ มะลิซ้อน ที่มีกลีบเหลื่อมซ้อนกันอย่างสวยงาม มีกลิ่นที่หอมนุ่มนวลน่าทะนุถนอมตรึงติดในใจ บวกกับความหมายที่ถูกยกให้เป็นตัวแทนแห่งรักที่มั่นคง บริสุทธิ์ เปี่ยมไปด้วยความปรารถนาดียิ่ง จึงไม่แปลกที่หลายคนจะเลือกดอกมะลิให้เป็นตัวแทนบอกรัก           ในประเทศฟิลิปปินส์ มีตำนานที่กล่าวถึง ดอกมะลิ ว่า ในอดีตกาลมีคู่รักชายหญิงคู่หนึ่ง ที่ฝ่ายชายนั้นเสียชีวิตในสนามรบ ทำให้ฝ่ายหญิงเสียใจจนตรอมใจตายตามชายคนรัก ต่อมามีดอกไม้สีขาวงอกขึ้นบริเวณหลุมศพของเธอ…

0 Comments

กุหลาบ (Rose) : ตำนานของดอกไม้แห่งรัก

          หนึ่งในดอกไม้ที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย คงหนีไม่พ้น ดอกกุหลาบ (Rose) ซึ่งเป็นดั่งราชินีแห่งดอกไม้ แทบจะไม่มีใครปฏิเสธความงดงามอันสมบูรณ์แบบของดอกไม้ชนิดนี้ได้เลย เพราะเสน่ห์ความงดงามของรูปร่าง การทับซ้อนของกลีบดอก สีสันที่สะดุดสายตา รวมไปถึงกลิ่นหอมหวลยวนใจ จนหลายคนถึงกับลุ่มหลงให้กับ ‘ดอกไม้แห่งรัก’ ชนิดนี้           ดอกกุหลาบ (Rose) ถือเป็นสัญลักษณ์ แห่งความรัก ความโรแมนติก โดยมีตำนานเล่าขานกันว่า ดอกกุหลาบเป็นเสมือนเครื่องหมายตัวแทนของเทพธิดา ‘วีนัส’…

0 Comments

ค้นหาเสน่ห์จากผืนป่าที่น่าหลงใหล ด้วย ‘Wild Life Collection’

          ความรู้สึกตื่นเต้นมักจะเกิดขึ้นแทบทุกครั้ง เมื่อยามที่ได้พูดถึงเรื่องราวของ ‘เจ้าแห่งป่า’ เพราะเนื่องจากเราไม่ค่อยมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์ป่าเท่าไหร่นัก จึงมักทำให้จะรู้สึกพิเศษเสมอเมื่อได้คำนึงถึง           ‘เจ้าแห่งป่า’ ที่เรามักจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ได้แก่ สิงโต เสือ ฯลฯ หรือสัตว์ป่าตระกูลแมวใหญ่ ที่มีอาณาจักรอยู่ในป่าอันอุดมสมบูรณ์ นั่นเอง เป็นสัตว์โลกที่มีความสง่างาม อยู่บนสุดของห่วงโซ่อาหารตามธรรมชาติ มีสัญชาติญาณในการใช้ชีวิตในผืนป่าอันกว้างใหญ่ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งเจ้าแห่งป่าเหล่านี้ มีสัญชาติญาณ และพลังอันน่าเกรงขามเป็นอาวุธ อันเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้หลายคนสามารถสัมผัสหรือรู้สึกได้ถึงความพิเศษ…

0 Comments

เช็กดวงชะตา หาแนวทางในชีวิต ประจำเดือนธันวาคม

          ดวงชะตาของทั้ง '12 ราศี' หรือ '12 zodiacs’ จะมีชีวิตที่ดีขึ้น หรือ มีข้อควรระวังในเรื่องใด เราได้รวบรวมมาให้ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตในเดือนนี้          ด้วยเหตุที่อิทธิพลของดวงดาวและจักรวาล เป็นปัจจัยเกี่ยวเนื่องและมีประโยชน์ในการดำเนินชีวิต จึงทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจ สร้างสรรค์ผลงานเครื่องประดับ GemsArt ใน’12 Zodiacs…

0 Comments