เช็กดวงชะตา หาแนวทางในชีวิต ประจำเดือนธันวาคม

          ดวงชะตาของทั้ง '12 ราศี' หรือ '12 zodiacs’ จะมีชีวิตที่ดีขึ้น หรือ มีข้อควรระวังในเรื่องใด เราได้รวบรวมมาให้ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตในเดือนนี้          ด้วยเหตุที่อิทธิพลของดวงดาวและจักรวาล เป็นปัจจัยเกี่ยวเนื่องและมีประโยชน์ในการดำเนินชีวิต จึงทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจ สร้างสรรค์ผลงานเครื่องประดับ GemsArt ใน’12 Zodiacs…

0 Comments

‘พระพุทธเมตตา’ (Mercy Buddha) : พลังแห่งเมตตาอันศักดิ์สิทธิจากพระพุทธคุณ ที่มาของปางชนะมาร

          ‘พระพุทธเมตตา’ พระพุทธรูปอันงดงามยิ่ง เป็นพระประธานประดิษฐานอยู่ภายในพระมหาเจดีย์พุทธคยา ซึ่งอยู่ด้านหน้าพุทธบัลลังก์ที่ประทับใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ ตำแหน่งที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า เมืองพุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นพระพุทธรูปองค์สำคัญ ที่ถือเป็นหนึ่งในหัวใจแห่งพระพุทธคุณ ที่พุทธศาสนิกชนทั้งหลายทั่วโลก เคารพนับถือและกราบไหว้บูชากันอย่างมากมายไม่ขาดสาย เพื่อระลึกถึงพระเมตตาคุณของพระพุทธองค์ที่ทรงสั่งสอน โปรดเวไนยสัตว์ทั้งปวงให้พ้นทุกข์ และด้วยพระพักตร์อันเปี่ยมไปด้วยความเมตตาของพระพุทธรูปองค์สำคัญนี้ จึงมีสมัญญานามว่า ‘พระพุทธเมตตา’          คนไทยกล่าวถึง พระพุทธเมตตา ว่าเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หรือ ปางชนะมาร…

1 Comment

พระราหู (Rahu) : เทพแห่งการเปลี่ยนแปลง

          พระราหู หรือเทพแห่งการเปลี่ยนแปลง ตามตำราโหราศาสตร์ไทยได้กล่าวไว้ว่า เมื่อพระราหู โคจรเข้าทับลัคนาของใครก็ตาม คาดหวังได้ว่าในช่วงเวลานั้น ชีวิตจะได้พบกับ’ ความเปลี่ยนแปลง’ เป็นแน่          ตามหลักโหราศาสตร์ไทยดังกล่าว ดาวพระราหู ปรากฎอยู่ในดวงชะตาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งในบางช่วงเวลาจะต้องได้รับอิทธิพลจากดาวราหู ทั้งในด้านดีหรือร้ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น จึงมีผู้คนมากมาย ที่เคารพบูชานับถือ ‘พระราหู’ เพื่อให้อิทธิพลนั้นเป็นไปในทางที่ดี หรือเพื่อลดทอนเคราะห์ที่อาจจะเกิดขึ้น ตลอดจนเพื่อความมีโชคลาภ …

1 Comment

พระพิฆเนศ (Ganesha) : เทพเแห่งความสำเร็จสมหวัง

          เมื่อเราตั้งใจทำสิ่งใด ย่อมอยากให้ประสพผลสำเร็จ นอกจาก พยายามด้วยแรงกาย และความสามารถของเราแล้ว ยังมีสิ่งที่เรียกว่า ’พลังใจจากความเชื่อ’ หลายคนเชื่อว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาหรือนับถือนั้น สามารถช่วยให้สิ่งที่หวังไว้ สามารถบรรลุเป้าหมายได้ โดยปราศจากอุปสรรคหรือความขัดข้อง สร้างแรงใจให้มุ่งมั่นเพื่อความสำเร็จได้เป็นอย่างดียิ่ง           ‘องค์พระพิฆเนศ’ ผู้เป็นเทพแห่งศิลปะทั้งมวล และเป็นเทพแห่งการขจัดอุปสรรคความขัดข้องทั้งหลาย หลายตำราได้กล่าวถึง ‘พระพิฆเนศ’ ไว้ว่า เป็นมหาเทพที่มีความเฉลียวฉลาด…

0 Comments

Winter – Blooming Season for ‘Flower of Love’ ฤดูกาลเบ่งบานของดอกไม้แห่งรัก

          ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยเทศกาลแห่งความสุข มีบรรยากาศดีๆ จากการเฉลิมฉลองมากมาย จึงไม่แปลกที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะให้ ความรัก ความสำคัญกับฤดูกาลนี้ แม้แต่ธรรมชาติ ก็ยังมอบความงดงามให้กับฤดูกาลนี้เช่นกัน นั่นคือ Flowers of Love หรือ ดอกไม้แห่งรัก ซึ่งผลิบานในฤดูหนาว นั่นเอง           ด้วยบรรยากาศ ความหนาวเย็น บวกกับความงดงามของดอกไม้ที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว มวลหมู่ดอกไม้งามนานาพรรณพากันชูช่อไสว…

28 Comments

เช็กดวงชะตา หาแนวทางในชีวิต ประจำเดือนพฤศจิกายน

         ดวงชะตาของทั้ง '12 ราศี' หรือ '12 zodiacs’ จะมีชีวิตที่ดีขึ้น หรือ มีข้อควรระวังในเรื่องใด เราได้รวบรวมมาให้ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตในเดือนนี้         ด้วยเหตุที่อิทธิพลของดวงดาวและจักรวาล เป็นปัจจัยเกี่ยวเนื่องและมีประโยชน์ในการดำเนินชีวิต จึงทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจ สร้างสรรค์ผลงานเครื่องประดับ GemsArt ใน’12 Zodiacs Collection’ ขึ้น…

0 Comments

5 ความสามารถพิเศษขั้นเทพ ของเจ้าสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ‘แมว’

         เหล่าทาสทั้งหลายรู้หรือไม่ว่า เจ้านายตัวน้อยสัตว์เลี้ยงสี่ขาขนนุ่มฟูนี้ มีความสามารถพิเศษที่เรียกได้ว่าขั้นเทพเลยก็ว่าได้ และเพราะความสามารถพิเศษเหล่านี้ ก็มีส่วนที่ทำให้เจ้านายตัวน้อย ได้รับความรักจากผู้คนมากมาย ถึงขั้นที่ยอมโดนเรียกว่าเป็นทาสของความน่ารัก หรือ ‘ทาสแมว’ นั้นเอง รู้หรือไม่ว่า ดวงตากลมโตที่มีมนต์สะกดให้เหล่าทาสหลงใหล ยิ่งเวลาที่ได้กระทบกับแสงก็ยิ่งทำให้ดวงตาดูงดงามราวกับอัญมณี และนอกจากจะความสวยงามแล้ว ดวงตาของน้องแมวนั้นสามารถมองเห็นด้วยความกว้างมากถึง 285 องศา ในขณะที่การมองเห็นของมนุษย์เรานั้น 180 องศา และยังสามารถมองเห็นในที่มืดได้ชัดกว่ามนุษย์มากถึง 6 เท่าเลยทีเดียว รู้หรือไม่ว่า เจ้าน้อยตัวน้อยสามารถรับกลิ่นได้ดีมาก เทียบกันกับมนุษย์แล้วน้องแมวรับกลิ่นได้ไวกว่าถึง…

19 Comments

เช็กดวงชะตา หาแนวทางในชีวิต ประจำเดือนตุลาคม

            ดวงชะตาของทั้ง '12 ราศี' หรือ '12 zodiacs’ จะมีชีวิตที่ดีขึ้น หรือ มีข้อควรระวังในเรื่องใด เราได้รวบรวมมาให้ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตในเดือนนี้             ด้วยเหตุที่อิทธิพลของดวงดาวและจักรวาล เป็นปัจจัยเกี่ยวเนื่องและมีประโยชน์ในการดำเนินชีวิต จึงทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจ สร้างสรรค์ผลงานเครื่องประดับ…

0 Comments

‘The Kiss’ จุมพิตอันลือลั่นก้องโลก โดยจิตรกรผู้โด่งดัง Gustav Klimt

           เมื่อใดที่เอ่ยถึงจิตรกรผู้โด่งดัง Gustav Klimt ผลงานชิ้นโบแดงที่มักจะปรากฎขึ้นมาพร้อมๆ กัน เปรียบเสมือนเงาของ Klimt เลยทีเดียว ก็คือ ‘The Kiss’ ซึ่งสร้างชื่อเสียงอย่างกว้างขวาง และยังเป็นการแสดงตัวตนทางศิลปะของ Klimt ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด          ‘The Kiss’ เป็นผลงานที่ Klimt ถ่ายทอดลักษณะเด่นเฉพาะตัว ออกมาได้อย่างสวยงามสมบูรณ์แบบ…

0 Comments

จิตวิญญาณของเครื่องประดับ (The Spirit of Jewelry)

           หลายคนคิดว่าเครื่องประดับเป็นของที่ใช้สำหรับเติมแต่งให้ดูมีสง่าราศี ช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นในภาพลักษณ์ของผู้ใส่มากขึ้น และคิดว่าเครื่องประดับเสริมแต่งรูปลักษณ์ภายนอกให้ผู้สวมใส่ดูดีมีเสน่ห์แก่ผู้ที่พบเห็นแค่นั้น แต่นอกเหนือจากนี้ สิ่งที่เราจะบอกนั้นคือเครื่องประดับหนึ่งชิ้นมีอะไรที่มากกว่าหลายคนคิด          เครื่องประดับที่เราเห็น นอกจากความงดงามแล้วยังมีทั้งความประณีต และจิตวิญญาณของผู้ผลิตที่ถ่ายทอดออกมาจากความรู้สึกหรือแรงบันบาลใจที่ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของเครื่องประดับที่งดงามและมีคุณค่าทางจิตใจ ยิ่งเครื่องประดับที่ถูกสร้างมาจากวัสดุหายาก เช่น อัญมณีและพลอยที่มาจากธรรมชาติ ก็ยิ่งทำให้เครื่องประดับนั้นมีคุณค่าทางจิตใจมากยิ่งขึ้นให้ความรู้สึกเหมือนเราเสพศิลป์ เพราะเครื่องประดับก็เปรียบเป็นศิลปะที่ถูกถ่ายทอดออกจากความรู้สึก ความคิด อารมณ์และจิตวิญญาณ         เครื่องประดับหนึ่งชิ้นมีอะไรมากมายกว่าที่คิดจริงๆ ในตอนแรกอาจจะหลงใหลในความสวยงาม แต่เมื่อได้ทราบถึงความหมายที่แฝงมากับความสวยงามนั้น…

0 Comments